Loading...

14 câu hỏi khi thiết kế và phát triển website

14 câu hỏi khi thiết kế và phát triển website để có thể lựa chọn đối tác agency phù hợp để thiết kế trang web của công ty bạn. Dù có thể các đề xuất có vai trò quan trọng, phỏng vấn và đặt những câu hỏi phù hợp có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết, thông tin tốt hơn cho quyết định lựa chọn của bạn.

Dưới đây, chúng tôi đưa ra danh sách 14 câu hỏi để hỏi một đối tác thiết kế và phát triển web tiềm năng trước khi chọn người sẽ xử lý việc thiết kế trang web của công ty bạn.

14 câu hỏi cần hỏi trước khi thuê đối tác thiết kế và phát triển web

14 câu hỏi quan trọng khi thiết kế và phát triển website.

Bạn có kinh nghiệm về làm các website trong ngành của tôi hoặc tương tự?

Điều này có vẻ không quá quan trọng, nhưng nếu công ty của bạn hoạt động trong một ngành độc đáo hoặc công nghiệp phức tạp, kinh nghiệm của đối tác thiết kế có thể giúp thực hiện nhanh chóng. Giống như lợi ích của việc thuê một nhân viên đã từng làm việc trong ngành, việc chọn một đối tác thiết kế lại có kinh nghiệm trong ngành cũng là một lợi thế.

Khá là khó để một digital agency đưa ra các đề xuất hữu ích liên quan đến nội dung, kiến ​​trúc trang web và trải nghiệm người dùng nếu họ không có chuyên môn trong ngành của bạn. Đồng thời, cũng nên thử tìm thêm đối tác khác có kinh nghiệm hơn.

Quá trình thiết kế và phát triển web thế nào?

Quy trình đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế và phát triển một website và nó có thể khác nhau nhiều giữa các agency. Mỗi digital agency đã phát triển quy trình nội bộ của riêng họ để thực hiện các dự án và có thể một số sẽ có quy trình tốt hơn.

Biết được quy trình thế nào, cách được triển khai nên nó sẽ rất hữu ích để bạn hiểu dự án của mình. Điều quan trọng nữa là phải biết ai sẽ tham gia vào dự án và vai trò của mỗi người sẽ như thế nào.

Website được thiết kế hay tùy chỉnh từ theme?

Có rất nhiều trang web nói là website được thiết kế nhưng chúng chỉ đơn thuần là các theme được tạo sẵn và tùy chỉnh cho một khách hàng cụ thể. Giới hạn ngân sách có thể yêu cầu sử dụng các theme như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đang trả tiền và mong muốn nhận được một trang web thiết kế, thì bạn phải đặt câu hỏi này.

Website có thân thiện và chạy tốt trên tất cả các thiết bị?

Website responsive là phương pháp hay nhất do Google đề xuất và được ngành khuyến nghị để xây dựng một trang web không chỉ thân thiện với thiết bị di động. Website thân thiện với di động theo một cách dễ hiểu là: bạn có thể xem nội dung website đó trên thiết bị di động một cách dễ dàng và thoải mái như khi xem trên máy tính vậy.

Việc hiểu cách mỗi công ty tiếp cận người dùng di động và đáp ứng thiết kế trong toàn bộ quá trình sẽ là điều sâu sắc và có lẽ là mở mang tầm mắt.

14 câu hỏi cần hỏi trước khi thuê đối tác thiết kế và phát triển web

Website responsive.

Bạn đề xuất hệ thống quản lý nội dung?

Hầu hết các công ty phát triển web đều thích sử dụng một hệ thống quản lý nội dung cụ thể (CMS). Nhưng sẽ có lợi khi hiểu tại sao một công ty thiết kế web đề xuất một nền tảng CMS cụ thể và những ưu và nhược điểm của nền tảng đó. Đảm bảo rằng điểm mạnh của nền tảng bạn chọn phù hợp với nhu cầu và yêu cầu chức năng của trang web của bạn.

Nhiều khách hàng cho rằng CMS website sẽ hoạt động giống nhau ở backend. Tuy nhiên, thiết kế back-end của giao diện CMS và chức năng quản trị thường thay đổi rất nhiều. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn yêu cầu trình diễn website để hiểu rõ hơn về cách CMS tùy chỉnh và trực quan trong các trang web của họ.

Xét cho cùng, công ty của bạn sẽ sử dụng tính năng này nhiều nhất, vì vậy, điều bắt buộc là nó phải dễ sử dụng cho team của bạn.

14 câu hỏi cần hỏi trước khi thuê đối tác thiết kế và phát triển web

Back-end CMS.

Dự án sẽ mất bao lâu để hoàn thành?

Thời gian thực hiện mỗi dự án website rất khác nhau, tùy thuộc thuộc vào phạm vi, mức độ phức tạp, lịch trình của khách hàng và đối tác thiết kế. Dựa trên nhu cầu của bạn, đối tác thiết kế web sẽ cung cấp cho bạn ước tính về thời gian thực hiện và cung cấp lịch trình cơ bản cho các mốc quan trọng của dự án.

Họ cũng sẽ giúp bạn hiểu những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến lịch trình và nơi các vấn đề thường phát sinh.

Chúng tôi sẽ được yêu cầu những gì trong quá trình thực hiện dự án?

Các trang web thành công không được xây dựng độc lập với khách hàng. Và khi bạn đang thuê một outside agency để thiết kế và xây dựng website, có thể hiểu được rằng bạn sẽ nhận những yêu cầu công việc cần thiết để hoàn thành dự án. Ví dự như cung cấp hình ảnh, nội dung nền,…

Trang web có được tối ưu về tốc độ và cho công cụ tìm kiếm?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Những gì trước đây chủ yếu như là việc thực hiện các kỹ thuật, giờ đây cần nhiều hơn về việc sáng tạo nội dung để người dùng có thể tìm kiếm được trên một trang web thân thiện.

Có các phương pháp kỹ thuật tốt nhất liên quan đến SEO và tốc độ trang cần được triển khai để tránh làm giảm hoặc làm mất khả năng xếp hạng tốt của công ty bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo yêu cầu là agency đó có thể tối ưu hóa tốc độ trang, khả năng SEO.

Bạn thực hiện những kiểm tra nào trước khi ra mắt trang web?

Kiểm tra là một quá trình quan trọng cần được hoàn thành trước khi khởi chạy trang web mới của bạn. Điều hoàn toàn cần thiết để trang web của bạn hiển thị mượt mà trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau.

Vì vậy đối tác thiết kế web của bạn nên tiến hành thử nghiệm trình duyệt trên các phiên bản mới nhất của Chrome, Firefox, Safari và Edge, cũng như thử nghiệm đa nền tảng trên các phiên bản iOS và Android mới nhất cho máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Bạn sẽ xử lý hosting, bảo mật và bảo trì như thế nào?

Mặc dù không phải là vấn đề quan tâm hàng đầu nhưng hosting, bảo mật và bảo trì là những yếu tố quan trọng trong hiệu suất và thành công của trang web. Nhiều công ty chọn để đối tác web lưu trữ trang web của họ để tránh phải quản lý nhiều. Nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu loại môi trường lưu trữ mà đại lý đang cung cấp và các biện pháp tăng cường bảo mật (Website Application Firewall) đang được áp dụng để ngăn chặn sự xâm nhập.

Điều quan trọng nữa là phải hiểu cách xử lý các bản cập nhật CMS và việc sao lưu website hằng ngày có được thực hiện hay không. Hầu hết team marketing không có quyền để cập nhật CMS vì có khả năng làm hỏng trang web nếu có vấn đề về khả năng tương thích của plugin hoặc phần mềm. Cùng với việc lưu trữ, digital agency của bạn cũng phải cung cấp bảo mật, sao lưu và bảo trì CMS và plugin để đảm bảo hiệu suất liên tục tối ưu.

Bạn có thể làm việc trong phạm vi ngân sách của chúng tôi không?

Hãy xem nó giống như chia sẻ ngân sách của bạn với một nhà môi giới. Nếu họ không biết ngân sách của bạn, họ sẽ không biết loại nhà nào để chỉ cho bạn. Điều quan trọng là phải hiểu liệu một đối tác web có thể hoạt động với ngân sách bạn hay không và có thể thực hiện được bao nhiêu mục trong danh sách yêu cầu thiết kế của bạn.

Những gì đã bao gồm (và không bao gồm) trong giá của bạn?

Mỗi agency đều định giá các trang web khác nhau, vì vậy, việc hiểu giá bao gồm và không bao gồm những gì là rất quan trọng.

Vào cuối ngày, bạn muốn hiểu những gì bạn nhận được cho số tiền của mình, những chi phí bổ sung nào có thể phát sinh trong quá trình thực hiện và cách họ sẽ xử lý việc ước tính và lập hóa đơn cho những thứ nằm ngoài phạm vi. Khi nói đến thanh toán, không ai thích bất ngờ, vì vậy hãy chắc chắn hiểu rõ về giá cả trước khi ký hợp đồng.

Năng lực bạn gồm những gì?

Trang web được cho là tài sản tiếp thị lớn nhất mà một công ty sở hữu. Do đó, việc lựa chọn một đối tác thiết kế lại am hiểu tiếp thị ở cấp độ cao là rất quan trọng. Ngoài ra, các dự án thiết kế trang web thường liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ thiết kế web và phát triển web.

Trên thực tế, bạn có thể sẽ cần dịch vụ của các nhà chiến lược tiếp thị, chiến lược nội dung, người viết quảng cáo, photographer, videographers, v.v. Thuê một công ty có hầu hết các dịch vụ đó sẽ có thể cung cấp liền cho bạn khi cần thiết.

14 câu hỏi trước khi thiết kế và phát triển website

Năng lực công ty

Bạn có thể cung cấp tài liệu tham khảo của khách hàng được không?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên trao đổi với khách hàng thiết kế trang web trước đây của đối tác tiềm năng để hiểu rõ hơn về công ty. Làm việc với họ như thế nào?

Làm thế nào để thành sản phẩm cuối cùng? Trang web đã thành công như thế nào? Bạn nên biết những cạm bẫy nào (nếu có)? Nói chuyện trực tiếp với các khách hàng trước đây là một cách tuyệt vời để trao đổi kinh nghiệm và có được bức tranh toàn cảnh hơn về đối tác thiết kế tiềm năng của bạn.

Đặt câu hỏi hay, thuê đúng agency

Từ những câu hỏi trên bạn có thể thể lắng nghe và hiểu được khả năng của các đối tác thiết kế đến đâu.  Chúng tôi hi vọng bạn có thể chọn được đối tác phù hợp nhất cho dự án website của bạn.

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn