Loading...

4 điều không thể bỏ qua giúp nội dung website được yêu thích hơn

Các website được tạo ra với mục đích bán hàng, hoặc giới thiệu về doanh nghiệp. Đa số các website hiện nay đều làm tốt mục tiêu của mình là thúc đẩy doanh số bán hàng, và mang lại thông tin mà khách hàng tìm kiếm, đồng thời giúp nhận dạng thương hiệu tốt hơn.

Tất cả các mục tiêu này đều được chúng tôi gọi là “chuyển đổi”, tỉ lệ chuyển đổi càng cao thì việc phát triển của doanh nghiệp càng thành công.

Câu hỏi đặt ra ở đây là làm như thế nào để có thể thu hút và tạo dựng được niềm tin từ khách hàng để họ hoàn thành việc chuyển đổi trên website của bạn? Câu trả lời này sẽ tùy thuộc vào mục tiêu, định hướng và giải pháp mà bạn yêu cầu trên website. Song về cơ bản, có 4 yếu tố chính giúp cho nội dung website được yêu thích và tin tưởng hơn. Hãy cùng KANCeil tìm hiểu về những yếu tố này nhé.

nội dung website được yêu thích

4 điều không thể bỏ qua giúp nội dung website được yêu thích hơn.

Khía cạnh quan trọng của website trong việc chuyển đổi là nội dung

Có thể bạn thường nghe “content is king”, nội dung là vua, nó đúng cả trong trường hợp Marketing nói chung và website nói riêng. Đối với những người bán hàng, hoặc doanh nghiệp, bạn sẽ quen với việc bán dịch vụ, hoặc các sản phẩm của công ty.

Nó không đơn giản là việc nêu ra tên thương hiệu và các thông tin về sản phẩm, thay vào đó, người dùng và khách hàng của bạn sẽ yêu cầu cao hơn vào tính thuyết phục, giá trị lợi ích họ nhận được. Do đó, lựa chọn nội dung phù hợp sẽ là điều tiên quyết giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình.

Chúng tôi đã phục vụ hàng trăm khách hàng qua các dự án thiết kế website lớn nhỏ với các ngành nghề như bất động sản, giáo dục, công nghệ, xây dựng – nội thất, F&B, nông nghiệp,… Với những gì đã làm, chúng tôi tự tin đưa ra các thông tin tổng hợp giúp những ai đang có nhu cầu làm website, tìm kiếm nội dung website phù hợp có thêm định hướng phát triển chính xác hơn.

nội dung website được yêu thích

Đa dạng khách hàng và lĩnh vực.

1. Hiểu đúng về nhu cầu của người dùng

Trái ngược với những người bán hàng, chủ doanh nghiệp và những người cung cấp dịch vụ. Người dùng thích đọc các nội dung được cung cấp mang tính hướng dẫn và có lợi cho họ. Bạn có thể nhận thấy người dùng tiềm năng luôn hiểu sơ bộ về nhu cầu của mình, họ sẽ tìm kiếm các vấn đề liên quan và truy cập vào website của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ không thực sự hiểu hết hoàn toàn vấn đề, hoặc không thể đánh giá đúng giá trị thông qua nội dung cơ bản. Khi đó, bạn cần hướng đến việc đưa ra những hình thức nhằm tăng giá trị cho người dùng. Thực tế, những điều sau đây luôn được chúng tôi tư vấn cho khách hàng làm website của mình rằng nên giải thích rõ với người dùng của họ:

  • Vấn đề mà khách hàng của doanh nghiệp đang gặp.
  • Các giải pháp hiện có của doanh nghiệp hoặc các giải pháp trên thị trường.
  • Họ nên tìm kiếm giải pháp nào và lựa chọn ra sao?
  • Các sản phẩm, hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp có giải pháp này không?
nội dung website được yêu thích

Hiểu đúng về nhu cầu của người dùng.

Việc đưa ra và giải thích đầy đủ vấn đề, cũng như hướng dẫn cho người dùng về các giải pháp được cung cấp trong nội dung website sẽ giúp khách hàng tin tưởng và yêu thích hơn. Cho dù khách hàng chưa thực hiện các hành động mua sắm, sử dụng dịch vụ ngay, nhưng sẽ tạo được ấn tượng và khi cần họ sẽ nhớ đến bạn.

2. Có các chứng minh cụ thể bằng chuyên môn

Một trong những điểm mấu chốt khi KANCeil tư vấn cho khách hàng của mình thực hiện nội dung website, câu hỏi được quan tâm nhất chính là: Tại sao người dùng của doanh nghiệp nên tin tưởng vào những gì bạn nói và cung cấp? Họ chưa bao giờ gặp trực tiếp nhân viên, hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp?

Do đó, thách thức chứng minh kiến thức chuyên môn, giá trị của sản phẩm/ dịch vụ mang lại mới là điều quan trọng. Thông qua các dự án với đa dạng lĩnh vực, chúng tôi đã thống kê được một số phương pháp hiệu quả sau.

Phương pháp đầu tiên

Đây là phương pháp cơ bản nhất để chứng mình chính là liệt kê và giới thiệu tập khách hàng cũ của bạn. Những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ, những dự án đã thành công,… Điều này không chỉ củng cố thêm niềm tin, mà còn mang lại cái nhìn tích cực hơn từ khách hàng tiềm năng.

nội dung website được yêu thích

Có các thông tin đúng về khách hàng cũ.

Phương pháp thứ hai

Không gì đáng tin cậy hơn khi chính khách hàng cũ của doanh nghiệp đưa ra nhận xét tốt, họ chính là bằng chứng thuyết phục nhất mà bạn có để kết nối với khách hàng mới. Khi những thông tin đánh giá, nhận xét chính đáng được kết hợp với các thông tin mà bạn đã cung cấp trên website sẽ khiến nội dung trở nên hấp dẫn hơn.

Phương pháp thứ ba

Hãy nghiên cứu kỹ về sản phẩm và nhu cầu của khách hàng. Ý tưởng chính ở đây là bạn đưa ra được chính xác những vấn đề họ gặp phải, tìm được điểm tương đồng với người dùng. Họ sẽ nhận thấy các giải pháp này có thể giải quyết được một phần, hoặc toàn bộ các vấn đề họ đàng tìm kiếm, họ sẽ tin tưởng hơn vào khả năng của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.

nội dung website được yêu thích

Một ví dụ về giải pháp sao lưu dữ liệu của dự án thuộc lĩnh vực CNTT.

Phương pháp thứ tư

Hãy có chiến lược nội dung website phù hợp để được yêu thích hơn dựa vào xu hướng và thói quen của người dùng. Ngày nay, họ cần những thông tin trực quan, có trải nghiệm thực tế hơn là nội dung chữ dàn trải. Hãy tạo video để mang đến trải nghiệm phong phú, các video được đầu tư nội dung sẽ được ưa chuộng hơn trên các website lấy người dùng làm trung tâm.

3. Hãy thực hiện đúng lời hứa với thông tin đưa ra trong nội dung

Khi đã giải thích đầy đủ các vấn đề của khách hàng và chứng minh giá trị lợi ích khách hàng có thể đạt được. Thì sau đó là lúc mà KANCeil luôn tư vấn cho khách hàng phát triển website của mình là hãy giúp người dùng vượt qua rào cản cuối cùng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Để làm được điều này, chúng tôi luôn yêu cầu doanh nghiệp đưa ra các tổng hợp về những ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ, cũng như các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng trải nghiệm.

Một ý tưởng khác biệt là bạn đừng đừng tạo nó thành một lời hứa thông thường. Mà hãy tạo ra tính cấp thiết trong lời đề nghị, giới hạn thời gian, tăng giá trị sử dụng nếu họ chuyển đổi sớm hơn chẳng hạn. Ngoài ra, bằng cách sử dụng mô hình Freemium, bạn có thể thu hút người dùng thực hiện hành động theo dạng miễn phí hoặc giới hạn thời gian cho sản phẩm của bạn.

4. Làm mới thông tin và lọc các thông tin cũ

Xu hướng trải nghiệm website và các vấn đề của người dùng sẽ ngày càng thay đổi, KANCeil luôn lưu ý cho doanh nghiệp khi quản trị nội dung là nên chỉnh sửa và cập nhật thông tin trên website. Vì theo thời gian, nội dung của website ngày càng nhiều, khi bạn đóng vai trò người sản xuất nội dung, bạn nên liên tục đặt ra câu hỏi xem nội dung đang thêm vào có mang lại lợi ích trong việc giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng của họ hay không.

Với nhiều năm hoạt động trong ngành thiết kế website, chúng tôi đã thấy nhiều trang web có mức độ chuyển đổi rất thấp. Phần lớn, các website này đều bắt đầu với việc đưa ra giá trị nội dung rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng sẽ trở nên quá phức tạp và lộn xộn, thậm chí trùng lặp. Đó là lúc bạn nên ra soát, loại bỏ những nội dung không cần thiết và đảm bảo rằng những thông điệp chính của bạn rõ ràng với người dùng.

KANCeil là đơn vị thiết kế website tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ thiết kế website của chúng tôi cung cấp các website chuẩn SEO, tối ưu trên các thiết bị di động, vừa trực quan, vừa hấp dẫn người dùng. Là một công ty thiết kế website hàng đầu, chúng tôi tự hào về việc đã hợp tác thành công với nhiều khách hàng trong các lĩnh vực, cũng như quản lý nhiều dự án thiết kế web, Marketing Online thành công, hiệu quả.

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn