Loading...

10 Bước quan trọng tạo ra nội dung website thu hút

Nội dung website thu hút mang một phần ý nghĩa giúp cho nội dung các chiến dịch Marketing Online thành công. Đảm bảo việc thu hút đối tượng khách hàng của doanh nghiệp, thúc đẩy việc mua hàng, sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Tuy vậy, để triển khai được nội dung website thu hút vạn người mê không phải là điều dễ dàng, thực tế các marketer B2B và B2C đều không ngừng phát triển nhằm thực hiện tốt điều này. Với những chia sẻ trong bài viết sau, có thể sẽ phần nào giúp bạn có thêm những lưu ý cần thiết khi viết nội dung website được tốt hơn.

nội dung website thu hút

Các bước quan trọng tạo ra nội dung website thu hút.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng và vấn đề của họ

Hãy lên chủ đề nội dung website thu hút với một bộ từ khóa được nghiên cứu dựa trên hành vi tìm kiếm, truy vấn và mục đích của khách hàng. Bạn có thể thuyết phục họ một cách cụ thể, rõ ràng về sản phẩm, dịch vụ của bạn giải quyết được những vấn đề họ cần và quan tâm.

Khách hàng sẽ đưa ra nhiều yêu cầu hơn trong các lựa chọn, và những yêu cầu này cũng ngày càng khắt khe hơn. Do đó, hay lên những câu hỏi chủ đề xoay quanh các yếu tố như:

 • Cách họ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.
 • Cách nhìn tổng quan, hoặc quan tâm đến khía cạnh nào của sản phẩm.
 • Đưa ra những lựa chọn về các thông tin của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh

Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, triển khai nội dung nhắm vào lợi thế giá trị, điểm đặc biệt về sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ là một yếu tố giúp nội dung website thu hút hơn và tạo cho khách hàng thêm lựa chọn khi tìm kiếm thông tin. Hãy đặt câu hỏi, lên kế hoạch trước khi bắt tay vào làm nội dung với các bước sau:

 • Phân tích đối thủ để biết khách hàng nhìn nhận bạn như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.
 • Lập danh sách các đối thủ cạnh tranh, phân loại, thu thập thông tin đối thủ, lập bảng phân tích.
 • Bạn có thể ứng dụng các mô hình phân tích như: Mô hình SWOT, mô hình 5 lực lượng cạnh tranh của Michael Porter, ma trận hình ảnh canh tranh CPM, mô hình đa giác cạnh tranh, phân tích nhóm chiến lược.
nội dung website thu hút

Hiểu về khách hàng và đối thủ cạnh tranh nhằm tạo nội dung website thu hút.

Triển khai nội dung website thu hút với yếu tố cá nhân hóa

Personalised Marketing hay được xem là cá nhân hóa trong các chiến lược nội dung cho website là cách giúp bạn có được sự kết nối với khách hàng theo hướng 1-1 với từng cá nhân.

Trong các nghiên cứu về Marketing, chiến lược cá nhân hoá giúp tăng 19% doanh thu trên các website bán hàng và tăng gấp 6 lần doanh thu trong các chiến dịch Email marketing. 64% khách hàng mong muốn nhận được các gợi ý mang tính cá nhân hoá khi mua hàng online. Đến 69% người được hỏi trả lời rằng họ sẽ sẵn lòng cung cấp các thông tin về sở thích cá nhân của mình để nhận được gợi ý về sản phẩm phù hợp.

Hiểu và phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu, từ đó đưa ra được nội dung phù hợp, xây dụng thông điệp truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân để thực hiện hành động sẽ tăng tính thu hút cho nội dung của website.

Theo dõi hành trình mua hàng

Đưa ra được nội dung nhắm vào mục tiêu cá nhân ở mỗi bước của hành trình mua hàng. Đưa khách hàng tiềm năng vào phễu bán hàng. Bạn hãy đưa ra được các chủ đề viết theo các giai đoạn cơ bản sau:

 • Top-of-the-funnel (ToFu): Giai đoạn Nhận Thức, nơi mọi người tìm kiếm câu trả lời, tài nguyên, giáo dục, dữ liệu nghiên cứu, ý kiến ​​và insight.
 • Middle-of-the-funnel (MoFu): Giai đoạn Đánh Giá, nơi mọi người đang thực hiện nghiên cứu nghiêm túc về việc sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp xem có phù hợp hay không.
 • Bottom-of-the-funnel (BoFu): Giai đoạn Mua Hàng, nơi mọi người đang tìm ra chính xác những gì họ cần để trở thành khách hàng.
nội dung website thu hút

Lên nội dung website thu hút với yếu tố cá nhân hóa.

Nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa liên quan

Hãy nghiên cứu từ khóa với các yếu tố liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, khách hàng. Xem xét trên các khía cạnh độ khó, xu hướng, và mức độ liên quan giữa các từ.

Nội dung website tốt sẽ tăng khả năng SEO cho web, điều này được thể hiện qua thống kê về thói quen người dùng liên quan đến SEO trong năm 2021:

 • Google chiếm 92,04% tổng lưu lượng không phải trả tiền.
 • 95% người tìm kiếm không bao giờ đi qua trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • Gần một nửa số lần nhấp vào SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) chuyển đến 3 danh sách hàng đầu.
 • 51% lưu lượng truy cập trang web đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, 10% từ tìm kiếm có trả tiền và 5% dành cho mạng xã hội.

Đưa dẫn chứng vào bài viết

Việc tăng độ tin cậy cho nội dung và website sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn. Hãy đưa vào các chứng chỉ, chứng nhận về sản phẩm, dịch vụ, hoặc các trích dẫn có độ tin cậy cao trong cùng lĩnh vực từ các chuyên gia.

Bạn nói rằng sản phẩm của mình chất lượng, hãy cho khách hàng biết các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, quy trình làm ra sản phẩm, các thành phần có trong sản phẩm. Nếu bạn nói sản phẩm của bạn hữu ích, hãy cung cấp các lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng khi họ sở hữu sản phẩm. Bạn nói đây là sản phẩm mà khách hàng nhất định phải có, vậy hãy đưa ra những lý do khiến họ phải mua.

nội dung website thu hút

Hãy đảm bảo có một bộ từ khóa đầy đủ để có nội dung website thu hút.

Có nút kêu gọi hành động

Hãy làm rõ hành trình mua hàng với các nút CTA có nội dung thân thiện, hợp lý và phù hợp với hành trình mua hàng của khách.

Có rất nhiều loại CTA khác nhau, tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể đặt trên website, thông thường sẽ có 8 loại CTA cơ bản, hãy lên nội dung phù hợp cho nó và bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 • CTA thu thập khách hàng tiềm năng.
 • CTA thực hiện form đăng ký.
 • CTA “Đọc thêm”.
 • Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới.
 • Chia sẻ lên mạng xã hội.
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.
 • CTA để chốt sales.
 • Chương trình khuyến mãi.

Rà soát chính tả và ngữ pháp

Không rà soát chính tả và ngữ pháp là một lỗi khá ngớ ngẩn khi làm nội dung website. Một bài viết mà ngữ pháp lộn xộn, chính tả sai loạn. Sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và có xu hướng bài xích.

Theo các nghiên cứu, lỗi chính tả và ngữ pháp trong nội dung bài viết sẽ khiến website tăng tỷ lệ thoát và giảm thời gian khách hàng ở lại trên website.

Vì vậy để nội dung website thu hút hơn thì ngoài việc bài viết cần chỉn chu, thì việc sử dụng ngôn từ chính xác, ngữ pháp và chính tả đúng cũng góp phần làm nên sự chuyên nghiệp cho content.

nội dung website thu hút

Sử dụng ngôn từ chính xác, ngữ pháp và chính tả đúng góp phần làm nên sự chuyên nghiệp.

Sử dụng Media hợp lý tăng tính đa dạng cho nội dung website

Video, hình ảnh minh họa, inforgraphic là những yếu tố sáng tạo giúp giữ chân khách hàng, tăng thời gian họ ở lại trên website của bạn. Việc đa dạng media còn giúp trang web được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy cho khách hàng của bạn thêm nhiều lựa chọn cho các thông tin đã trở nên nhàm chán, hoặc xuất hiện quá nhiều trong các bài viết dưới dạng media bắt mắt.

Thường xuyên cập nhật thông tin

Khách hàng luôn tìm kiếm các thông tin mới, hữu dụng, vì vậy bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin cho website, bắt kịp xu hướng và làm phong phú thêm thông tin cho website.

 • Hỗ trợ cho việc SEO.
 • Tạo nền tảng nội dung cho mạng xã hội.
 • Phù hợp với người dùng của bạn.
nội dung website thu hút

Liên hệ với chúng tôi: 089.991.8892 để được tư vấn triển khai nội dung website thu hút.

Viết nội dung website trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không hề đơn giản, luôn cần cần người viết trau dồi, phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa có kế hoạch hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu để có một chiến lược nội dung website hiệu quả, thu hút người đọc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng.

 • Hotline: 089.991.8892
 • Email: info@kanmar.vn

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn