Loading...

Các lưu ý quan trọng khi thiết kế website bất động sản

Như bạn đã biết website là nền tảng cung cấp thông tin cho khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng về sản phẩm, thương hiệu, cũng như dịch vụ.

Đối với ngành bất động sản, việc đầu tư thiết kế một website phù hợp là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, cần tiêu chí nào để thẩm định được giá trị và hiệu quả của nó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này.

thiết kế website bất động sản

Các lưu ý quan trọng trong thiết kế website bất động sản.

Phân loại website bất động sản phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin về mua bán, môi giới nhà đất, môi giới BĐS trên nhiều website. Tuy nhiên, không phải website nào cũng giống nhau, bạn có thể tìm hiểu theo 3 loại cơ bản sau:

  • Website BĐS dành cho doanh nghiệp. Đây là loại website tin tức cơ bản, để doanh nghiệp và chủ đầu tư cập nhật thông tin, giới thiệu dự án, kết nối với khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu đến khách hàng mục tiêu.
  • Cổng thông tin BĐS. Loại website này ở Việt Nam rất phổ biến, nó có vai trò tổng hợp nhiều thông tin về mua bán, cho thuê với nhiều loại hình như nhà đất, chung cư, căn hộ từ nhiều nguồn và nhiều chủ đầu tư khác nhau. Ở đây khách hàng và các chủ đầu tư có thể cung cấp, trao đổi thông tin dễ dàng.
  • Website giới thiệu dự án. Thông thường website tập trung vào một dự án cụ thể thường sẽ thiết kế theo kiểu Landing page với mục đích quảng cáo online. Đặc điểm chính của các website này là chỉ tập trung giới thiệu vào một dự án cụ thể với đầy đủ tất cả thông tin cần có như hình ảnh, vị trí, tiện ích, giá tiền. Và chỉ nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể. Dự án được giới thiệu thường có thời gian ngắn.
thiết kế website bđs

Lựa chọn đúng loại website muốn phát triển.

Để biết được doanh nghiệp của bạn phù hợp với loại website nào, bạn có thể tham khảo các câu hỏi cơ bản sau:

  • Đối tượng khách hàng của bạn là ai?
  • Bạn muốn giới thiệu một dự án hay nhiều dự án?
  • Mục đích của website là bán hàng hay để lấy database khách hàng?
  • Vai trò chính của website trong quy trình marketing online?
  • Có bao nhiêu thông tin bạn muốn đưa lên website?
  • Dự án đang thực hiện dài hạn hay ngắn hạn?

Khi trả lời được những câu hởi trên sẽ giúp bạn xác định đúng nhu cầu sử dụng, nhằm đưa ra yêu cầu chính xác đối với website và có chi phí đầu tư hợp lý.

Thiết kế website bất động sản đầy đủ tính năng

Một website BĐS được đánh giá chất lượng cần đáp ứng đầy đủ các tính năng quan trọng, có thể thu hút khách hàng mới hỗ trợ tốt cho các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Giao diện người dùng

Xét về mặt giao diện của website bất động sản, cần lưu ý hai yếu tố: nội dung và hiển thị.

Về mặt nội dung: Nội dung của mỗi loại website sẽ có phong cách viết, thông tin tương ứng được khai thác phù hợp với đối tượng người dùng và mục đích chính của website. Bạn có thể chia theo 3 loại chúng tôi đã nêu ở đầu bài viết để có thể lựa chọn bài viết, cùng nội dung nền phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phần này, có thể đọc thêm tại link bài sau:

Về mặt hiển thị: Website bất động sản được đánh giá chuyên nghiệp cần có những lưu ý như: tính nhất quán trong màu sắc, hình ảnh, font chữ. Giao diện hiển thị phải hài hòa, điều hướng rõ ràng cho quá trình tìm kiếm thông tin của khách hàng. Ngoài ra, có một mẹo để website của bạn trông sang trọng và bắt mắt hơn là lựa chọn trình bày bố cục đơn giản, tập trung vào các ý chính, tạo khoảng trống giúp thu hút khách hàng vào những điểm nổi bật mà bạn muốn truyền thông.

thiết kế website bđs

Tối ưu trải nghiệm người dùng.

Một website được tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ giúp tăng tính hiệu quả trong việc chuyển đổi khách hàng. Hãy chú ý đến chuẩn seo cho website từ bố cục menu, nội dung bài viết, nội dung nền, đến đường linh và hình ảnh.

Trải nghiệm người dùng

Nhắc đến website, dù là web tin tức hay web bán hàng thì tối ưu trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng, cũng như tạo được tính chuyển đổi cao. Tốc độ tải trang nhanh, tính tương thích trên các thiết bị di động là đều những điều khách hàng đánh giá cao khi ghé thăm một website bất động sản.

Ngoài ra, hình ảnh và bản đồ được bố trí hợp lý luôn là yếu tố điều cần thiết đối với một website mua bán nhà đất. Hình ảnh thực tế 360 độ của dự án được chụp đẹp, chất lượng, kết hợp bản đồ quy hoạch và bản đồ tổng thể sẽ mang lại trải nghiệm chân thực và thuyết phục hơn cho khách hàng của bạn.

Tích hợp công nghệ thực tế ảo – VR

Nhu cầu trải nghiệm sản phẩm của khách hàng ngày càng trở nên thiết yếu. Việc tích hợp công nghệ thực tế ảo sẽ giúp thúc đẩy tính tương tác và chuyển đổi của khách hàng cao hơn. Đây là lợi thế đối với các trải nghiệm khi khách hàng muốn biết thêm thông tin về căn hộ, chung cư. Trải nghiệm không gian 3D với đầy đủ nội thất, màu sắc sinh động sẽ khiến khách hàng của bạn quyết định mua hàng nhanh chóng.

thiết kế website bất động sản

Hình ảnh thực tế được chụp đẹp sẽ tăng tính thuyết phục.

Cập nhật thông tin thường xuyên

Đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin. Giá cả, tiến độ thi công, thời gian mở bán, tiện ích, thông tin về thị trường chung hoặc các chính sách mới về bất động sản. Điều này sẽ giữ cho những khách hàng tiềm năng ở thế chủ động trên thị trường. Website của bạn sẽ trở thành kênh cung cấp thông tin hữu dụng, giúp họ quen thuộc với thương hiệu của bạn hơn.

thiết kế website bđs

Thường xuyên cập nhật tin tức.

Ngoài ra, có đầy đủ thông tin địa chỉ, số điện thoại, form mẫu, live chat, đều là những yếu tố giúp bạn tương tác và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Vậy, câu hỏi ở đây là doanh nghiệp nên tự làm website bất động sản, hay thuê đơn vị thiết kế website sẽ tốt hơn?

Câu trả lời là để có được một website với đầy đủ tính năng, phù hợp cho phát triển marketing online và quảng bá thương hiệu trên thị trường cạnh tranh hiện nay. Thì bạn nên hợp tác với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ kinh nghiệm của đội ngũ nhân viên có chuyên môn, và có quy trình phù hợp từ tư vấn, thiết kế, lên nội dung và bảo mật website trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 loại website bất động sản chuẩn SEO hiện nay

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn