Loading...

14 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021.Khi hành vi mua hàng hay tương tác với thương hiệu của khách hàng đang dần thay đổi theo thời gian, đó là lý mà mà chúng ta cần cập nhật thường xuyên những xu hướng mới trong cách tiếp thị, đặc biệt là Digital Marketing.

 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021.

Tối ưu hóa do AI hỗ trợ

AI có thể phân tích hành vi của người tiêu dùng và các mẫu tìm kiếm, đồng thời sử dụng dữ liệu từ các nền tảng truyền thông xã hội và các bài đăng trên blog để giúp các doanh nghiệp hiểu cách khách hàng tìm thấy sản phẩm và dịch vụ của họ.

Chatbots

Chatbots sẽ tiếp tục là một phần quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2021. Công nghệ dựa trên AI này sử dụng tin nhắn tức thời để trò chuyện trong thời gian thực, cả ngày hoặc đêm, với khách hàng hoặc khách truy cập trang web của bạn. Khi người tiêu dùng có câu hỏi, 82% muốn có câu trả lời “ngay lập tức”.

Cá nhân hóa

Nếu bạn muốn nổi bật vào năm 2021, bạn cần phải cá nhân hóa hoạt động tiếp thị của mình – và điều đó có nghĩa là nội dung, sản phẩm, email được cá nhân hóa và hơn thế nữa.

Tiếp thị video

Tiếp thị video là một trong những xu hướng tiếp thị quan trọng nhất hiện nay và có thể trong 5-10 năm tới. Những con số này cho thấy tầm quan trọng của việc kết hợp video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn vào năm 2021.

Đừng chỉ nghĩ về youtube, kênh tiếp thị video hiện nay đã mở rộng hơn rất nhiều trên hầu hết các trang mạng XH nổi tiếng hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter… Sự mở rộng nội dung loại video trên các nền tảng này cũng là một minh chức thuyết phục cho sức hút của dạng content này.

 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Tiếp thị video.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một loại tiếp thị truyền miệng tập trung vào việc sử dụng những người có sức ảnh hưởng để khuếch đại thông điệp thương hiệu của bạn đến một thị trường lớn hơn. Đây là một xu hướng nổi bật bởi người dùng có niềm tin hơn vào người mà họ yêu mến, tiếp thị người ảnh hưởng thường xác thực hơn quảng cáo của công ty.

Tìm kiếm trực quan

Tìm kiếm trực quan có thể đưa trải nghiệm người dùng lên một cấp độ hoàn toàn mới: Mọi người có thể tải lên hình ảnh để tiến hành tìm kiếm và nhận được các kết quả cụ thể hơn.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Việc sử dụng ngày càng nhiều tìm kiếm bằng giọng nói đã khiến các công ty phải suy nghĩ lại về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ vào năm 2021.

 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Tìm kiếm bằng giọng nói.

Tiếp thị nội dung tiếp tục thống trị SEO

Vào tháng 11 năm 2019, Google đã tung ra một số cập nhật lớn cho thuật toán tìm kiếm của mình. Các bản cập nhật bao gồm hệ thống BERT mới, được thiết kế để hỗ trợ Google trong nỗ lực hiểu ngôn ngữ tự nhiên mà mọi người sử dụng trong các truy vấn tìm kiếm của họ.

Nội dung tương tác

Nói đến truy cập tức thì, điều đó đưa chúng ta đến một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trong thời gian gần đây. Xây dựng những nội dung tương tác như:

  • Câu đố và thăm dò ý kiến
  • Máy tính nhúng
  • Quảng cáo thực tế tăng cường
  • Video 360 độ
 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Nội dung tương tác.

Tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênh là một trong những từ thông dụng của năm 2020. Mặc dù cụm từ này hiện có vẻ hơi cũ nhưng chiến lược này vẫn chín muồi và phù hợp hơn bao giờ hết vào năm 2021 và những năm sau đó.

Thực tế tăng cường (AR) & Công nghệ thực tế ảo

Gartner dự đoán rằng đến năm 2022, 70% doanh nghiệp sẽ thử nghiệm các công nghệ nhập vai và 25% sẽ triển khai vào sản xuất.

Phân tích dự đoán & tăng cường

Phân tích dự đoán là thực hành sử dụng khai thác dữ liệu, mô hình dự đoán và học máy để xác định các mẫu và cố gắng dự đoán tương lai. Nó ngày càng trở nên tinh vi hơn và phổ biến rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

 Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Tiếp thị đa kênh.

Vị trí SERP số 0

Trong vài năm qua, tìm kiếm bằng giọng nói đã gây ra làn sóng, thay đổi cách thức hoạt động của công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đáng chú ý nhất là sự gia tăng của đoạn mã nổi bật, xuất hiện ở “vị trí số 0” rất được yêu thích trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google.

Xu hướng Digital Marketing cho nửa cuối năm 2021

Xây dựng thương hiệu

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà người tiêu dùng có rất nhiều lựa chọn thay thế, vì thế hãy đảm bảo thương hiệu của bạn được nhớ đến.

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn