Loading...

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website năm 2021

Chi phí thiết kế website đối với một trang web có chức năng cơ bản, đảm bảo hoạt động và có tính bảo mật được các đơn vị thiết kế web định giá khoảng từ 800$ – 4.500$ tùy theo loại website bán hàng, hoặc giới thiệu doanh nghiệp. Trong khi đó những website giá rẻ chỉ tầm từ 200$ – 300$ lại được quảng cáo với đầy đủ chức năng, không khác gì một website chuyên nghiệp. Sẽ có nhiều người thắc mắc, tại sao các mức giá lại chênh lệch nhau nhiều như vậy? Và nên lựa chọn website có mức giá nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng?

Bài viết sau của KANCeil sẽ giúp bạn có thêm thông tin tổng quan hơn về các yếu tố ảnh hưởng để chi phí thiết kế website, cũng như làm rõ vấn đề doanh nghiệp nên lựa chọn thiết kế website ở mức giá nào là phù hợp.

chi phí thiết kế website

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website

Website được thiết kế theo yêu cầu riêng hay sử dụng source code có sẵn

Việc lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu, hoặc sử dụng giao diện có sẵn là yếu tố quyết định chi phí làm website.

Website sử dụng source code có sẵn: Các website này thường có giá thành rẻ, triển khai nhanh. Thông thường giá chỉ chưa đến 300$. Tuy nhiên, các website này sẽ gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật vì source code được dùng chung, có nhiều nguy cơ nhiễm link bẩn, mã độc. Bên cạnh đó, các website này chỉ được cài đặt lên hosting hoặc server mà không có các chỉnh sửa hoặc thông điệp truyền thông đúng với yêu cầu của doanh nghiêp. Mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu thấp, song để hoàn thiện và sử dụng được, bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều chi phí như: thiết kế lại logo, banner, thêm bài viết, sản phẩm, hình ảnh, dung lượng của hosting thấp, dung lượng băng thông không đủ,…

Lựa chọn thiết kế website theo yêu cầu: Đối với hình thức này bạn có thể lựa chọn thiết kế mới toàn bộ giao diện, layout, hình ảnh của website, hoặc thiết kế dựa theo chủ đề, giao diện có sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí, song vẫn đảm bảo tính bảo mật và phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp.

Không có gì giá rẻ mà lại có chất lượng tốt từ dịch vụ đến các hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn muốn sở hữu một website đẹp, chất lượng chuyên nghiệp, dễ sử dụng và quản trị, đồng thời nhận support thường xuyên từ đơn vị thiết kế. Vậy chi phí thiết kế website phải tương xứng. Hiện nay bạn có thể tham khảo giá website tin tức chuẩn SEO khoảng từ 500$ trở lên và website bán hàng với giá từ 2.000$ trở lên.

chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website tin tức chuẩn SEO khoảng từ 500$ trở lên.

Mục đích sử dụng website

Thông thường khi KANCeil tư vấn cho khách hàng của mình, chúng tôi luôn hỏi về mục đích sử dụng website của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn thiết kế website có chi phí phù hợp. Có rất nhiều loại website, tuy nhiên chúng tôi sẽ chia làm hai dạng để dễ dàng phân loại hơn:

Website bán hàng: Đây là website theo hình thức thương mại điện tử, nó như một shop online có mục đích bán hàng trực tiếp. Các website bán hàng thường sẽ có một lượng lớn hình ảnh, thông tin, giá bán, khuyến mãi, vận chuyển, chiết khấu, chính sách mua hàng, chính sách bán hàng, và cần liên kết với các cổng thanh toán, CRM về kế toán như kho, hàng tồn,… Loại website này thường sẽ yêu cầu cao về mặt hình ảnh, nhận dạng thương hiệu, bảo mật thông tin khách hàng. Nếu bạn không rành về quản trị website, hãy tìm hiểu kỹ và nhận tư vấn từ người có chuyên môn. Website bán hàng không có giá rẻ, để hoàn thiện và đưa vào sử dụng cần rất nhiều công đoạn, cũng như nguồn lực từ chủ sở hữu website và đơn vị thiết kế web. Do đó, các website này thường có giá giao động từ 2.000$ – 4.500$ là điều hợp lý.

Website tin tức: Về cơ bản, website này được sử dụng để chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc blog chuyên ngành. Các website tin tức thường được thiết kế chuẩn SEO, mang tính nhận dạng thương hiệu cao, được đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung và các thông tin về doanh nghiệp một cách chi tiết. Yêu cầu chính của website này là tính bảo mật, liên kết với social media, đồng thời các yêu cầu về thiết kế UX/UI cũng cần được quan tâm.

Thường thì website tin tức được báo giá rất rẻ, nhưng khi đưa vào sử dụng bạn sẽ gặp phải vô số các vấn đề và không thể thực hiện được với các chiến dịch Marketing Online vì thực tế website chỉ sử dụng source code có sẵn và không được tối ưu onpage, cũng như không có tính bảo mật.

Lời khuyên ở đây là bạn nên tham khảo kỹ các điều khoản hợp đồng, đưa ra yêu cầu chi tiết về chức năng, thông tin của website nhằm tránh tình trạng phát sinh chi phí khi muốn yêu cầu thêm tính năng hoặc những phần liên quan đến quản trị website.

chi phí thiết kế website

Các website tin tức thường được thiết kế chuẩn SEO, mang tính nhận dạng thương hiệu cao.

Phân loại theo nền tảng phát triển website

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website là nền tảng sử dụng để phát triển web, ngôn ngữ web được sử dụng, hosting hay VPS, tên miền quốc tế hay tên miền Việt Nam. Tất cả những điều này sẽ quyết định rất nhiều đến mức giá của website. Hoặc tùy theo nhu cầu sử dụng và đối tượng khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn doanh nghiệp nên lựa chọn thiết kế website theo dạng truyền thống hay sử dụng single page application (ứng dụng web).

Khi đưa ra yêu cầu, công ty làm web sẽ tư vấn dựa trên ngân sách doanh nghiệp có. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các đơn vị làm website có cung cấp dịch vụ Marketing, họ sẽ hiểu và nắm rõ hơn việc một website vận hành như thế nào, cũng như họ có chuyên môn và góc nhìn tốt hơn đối với khách hàng của bạn, từ đó có được tư vấn chính xác về việc lựa chọn nền tảng phát triển website hiệu quả cho phát triển Marketing Online của doanh nghiệp trong tương lai.

chi phí thiết kế website

Phân loại theo nền tảng phát triển website ảnh hưởng đến chi phí thiết kế website.

Ngày nay, một website hoạt động tốt không chỉ có đầy đủ thông tin, hình ảnh đẹp mà còn cần tạo được nền tảng tốt cho việc marketing, cũng như đa dạng về media, bảo mật và tốc độ tải nhanh.

Trình độ chuyên môn của công ty thiết kế website

Hãy đánh giá trình độ chuyên môn của công ty thiết kế website trước khi lựa chọn. Có 3 điều bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định đúng đắn.

Hiệu quả: Đây là yếu tố thúc đẩy các công ty thiết kế website quản lý dự án và có cơ sở hạ tầng ổn định. Một dự án sẽ được quản lý bởi nhiều bộ phận có chuyên môn và đầy đủ nhân sự để xử lý các công việc cùng một lúc. Thời gian thực hiện được quản lý hiệu quả và hoàn thành đúng thời hạn.

chi phí thiết kế website

Trình độ chuyên môn của công ty thiết kế website – Chi phí thiết kế website.

Kinh nghiệm chuyên môn: Kinh nghiệm và chuyên môn là yếu tố quan trọng trong việc bạn lựa chọn đối tác thiết kế website cho doanh nghiệp. Về khía cạnh này, đòi hỏi nhân sự phát triển website phải là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế web, hơn nữa nếu họ được hỗ trợ bởi các nhân sự chuyên về digital marketing và quản lý dự án thì mức độ hoàn thiện website của bạn sẽ càng tốt hơn.

Các điều khoản của hợp đồng và hỗ trợ kỹ thuật: Một điều quan trọng cần lưu ý khi đánh giá về công ty làm website là bạn nên tham khảo các điều khoản hợp đồng một cách kỹ lưỡng, đảm bảo về source code, bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật, các tính năng của website, cũng như quyền hạn quản trị website, hãy đảm bảo bạn là chủ sở hữu của nó và nắm quyền quản trị sau khi được bàn giao. Các website giá rẻ vẫn được rao bán rất nhiều, tuy nhiên những đơn vị làm website uy tín, sử dụng nền tảng phát triển chuyên nghiệp có trả phí, nhân sự chuyên môn cao, có các bộ phận hỗ trợ thường sẽ không báo giá quá thấp cho sản phẩm họ làm ra.

chi phí thiết kế website

Bạn nên tham khảo các điều khoản hợp đồng một cách kỹ lưỡng.

Đưa ra lựa chọn của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn thông qua những chia sẻ trong bài, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mục đích và nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp. Và đừng quên đặt câu hỏi khi cần tư vấn:

  • Thực hiện kiểm tra lý lịch cơ bản về đơn vị thiết kế website, tham khảo các sản phẩm họ đã thực hiện.
  • Hỏi rõ các danh mục tính năng của website và giá cả.
  • Hãy thoải mái đề xuất mức ngân sách và xin tư vấn về các vấn đề liên quan đến phát triển marketing.

Bạn có thể tham khảo thêm Báo giá thiết kế website trọn gói

KANCEIL

Bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi nếu cần hỗ trợ tư vấn:


Yêu cầu tư vấn